Tin tức

Ắc Quy Bộ Lưu Điện Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

Ắc Quy Bộ Lưu Điện Và Lưu Ý Khi Sử Dụng

adminquantri 04/05/2022

Ắc quy bộ lưu điện UPS là gì ?

Là loại ắc quy chuyên dụng được sản xuất ra để sử dụng cho UPS. Do đặc tính chuyên dụng nên sản phẩm này có những đặc điểm khác với ắc quy được sử dụng cho xe máy, ô tô hoặc những thiết bị khác. Cùng Phân Phối Ắc Quy Nhập Khẩu tìm hiểu về ắc quy bộ lưu điện và những lưu ý khi sử dụng chúng nhé!

Giới thiệu tổng quan về ắc quy bộ lưu điện

Ắc quy cho UPS là loại ắc quy khô, kín khí và có tuổi thọ thiết kế được nhà sản xuất gợi ý, tuy nhiên thực tế sẽ tùy thuộc vào quá trình sử dụng và cách bảo quản.

Một số khách hàng hiểu nhầm ắc quy khô là ắc quy không có nước (axit) bên trong nhưng thực ra ắc quy nào bên trong cũng vẫn có nước. Ắc quy khô được hiểu là không cần bảo dưỡng và châm nước trong suốt quá trình sử dụng.

Ắc quy bộ lưu điện gồm những loại gì?

  • Ắc quy axit chì nước (Ắc quy AGM):

Tấm cách được làm từ sợi thủy tinh có khả năng thẩm thấu dung dịch axit/dung dịch điện phân giúp cho quá trình phản ứng hóa học sinh điện. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, ắc quy AGM phát sinh nhược điểm là dung dịch điện phân bị phân tầng và bay hơi mất nước, khiến cho ắc quy nhanh bị suy giảm tuổi thọ.

  • Ắc quy AGM-Gel (Ắc quy Semi-Gel):

Đây là dòng ắc quy bán gel, sẽ giúp khắc phục một phần nhược điểm của ắc quy AGM. Dung dịch dạng gel giúp chống lại hiện tượng bay hơi dung dịch điện phân, nâng cao tuổi thọ cho ắc quy. Với tấm cách AGM, dung dịch gel không thể phủ kín bề mặt bản cực. Vì vậy, dung dịch điện phân vẫn chứa thành phần chính là axit H2SO4, tỉ lệ gel rất ít. Loại ắc quy bán gel này cũng không chống được hiện tượng phân tầng axit nên tuổi thọ chỉ cao hơn ắc quy AGM khoảng 10%.

  • Ắc quy gel thuần (Ắc quy Pure-Gel):

Để khắc phục hoàn toàn hai nhược điểm  của công nghệ ắc quy axit chì AGM và ắc quy Semi-Gel. Các nhà khoa học đã cải tiến và cho ra đời ắc quy gel thuần. Điểm cốt lõi công nghệ ắc quy Gel thuần gồm:

Tấm cách PVC-SiO2/PE-SiO2: khi hoạt động, những hạt SiO2 trong tấm cách tan ra thành gel, tạo thành những màng lỗ có đường kính từ 2 đến 3nm, giúp đảm bảo dung dịch gel thẩm thấu và phủ kín 100% bề mặt bản cực.

Công nghệ gel giúp ắc quy nâng cao hơn 40% tuổi thọ so với loại ắc quy bán gel và 50% tuổi thọ so với ắc quy AGM, chịu được nhiệt độ môi trường cao hơn, tốt hơn, giảm sự lão hóa và chai hóa bản cực.

Hiện nay trên thị trường ngoài 3 loại ắc quy UPS phổ biến nhất là ắc quy AGM, ắc quy Semi-Gel và ắc quy Pure-Gel thì còn những dòng ắc quy ít phổ biến hơn như ắc quy Lithium (Pin Lithium) và ắc quy niken cadmium (Ni-Cd),…

Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực phân phối ắc quy nhập khẩu, Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế và Xây Lắp Innovation Tech đảm bảo cung ứng được mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng, luôn tạo ra các sản phẩm dịch vụ tốt nhất, đa dạng, phong phú với nhiều chủng loại đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Chúng tôi cam kết:

✓ 100% chính hãng, phân phối trực tiếp đem lại giá thành rẻ, cạnh tranh.

✓ Thiết kế chống tràn, ắc quy hầu như không có khả năng bị rò rỉ.

✓ Bảo hành chính hãng, đảm bảo cho khách hàng sử dụng an toàn.

Xem các dòng ắc quy nhập khẩu tại đây.

Cập nhật thông tin nhanh nhất tại: https://www.facebook.com/phanphoiacquynhapkhau

bộ lưu điện

 

COPYRIGHT © 2021 BY INNOVATION TECH. ALL RIGHT RESERVED.