Tin tức

Các Nguyên Nhân Gây Nổ Bình Ắc Quy

Các Nguyên Nhân Gây Nổ Bình Ắc Quy

adminquantri 09/08/2022

Trong quá trình sử dụng, ắc quy có thể phát sinh một số lỗi hay sự cố nhỏ nhặt như hết điện, cạn dung dịch, bình không tích điện, phồng rộp. Tuy nhiên, đôi khi vẫn xuất hiện hiện tượng nổ bình ắc quy. Ắc quy bị nổ gây ra tác hại rất nghiêm trọng, làm hư hỏng xe, thiết bị, phương tiện, ảnh hưởng xấu đến môi trường sống, sức khoẻ gia đình bạn và xã hội. Vậy những nguyên nhân nào làm cho nổ bình ắc quy, cách khắc phục và phòng tránh ra sao để giúp mọi người an tâm sử dụng, cùng Phân Phối Ắc Quy Nhập Khẩu tìm hiểu nhé!

Có 2 nguyên nhân chính khiến nổ bình ắc quy, đó là:

Chập điện

Hiện tượng chập điện xảy ra khi dây âm chạm tới dây dương hoặc ngược lại. Khi đó, ắc quy phóng ra một dòng điện rất lớn, phát ra tia lửa điện, gây nóng bình một cách nhanh chóng và có thể phát nổ.

Có tia lửa điện

Khi sạc, bình ắc quy sẽ sản sinh ra khí Hydro và Oxy, là các khí dễ cháy. Một khi chúng gặp tia lửa hay có tàn thuốc, chất khí sẽ bị cháy trong môi trường kín (hộc bình), gây nổ bình ắc quy. Do đó, khi sạc bình ắc quy, chúng ta nên tháo nắp bình ắc quy ra.

Ngoài ra, còn một số trường hợp ít gặp khác nhưng cũng có thể gây cháy nổ bình ắc quy như:

  • Dòng điện sạc quá mức và không ngắt khi bình đầy điện.
  • Không bảo dưỡng thường xuyên khiến bình bị khô nước.
  • Do đầu cọc ắc quy (terminal battery) tiếp xúc kém với các điểm kết nối.
  • Lúc hàn điện phải cắt mát, tháo lỏng các nút thông hơi của bình.

Xử lý khi nổ bình ắc quy

Trường hợp ắc quy bị nổ, để hạn chế tối đa thiệt hại do axit sunfuric gây ra cho thiết bị, máy móc, hạn chế tràn axit ra môi trường, hãy nhanh chóng làm theo các bước sau:

  • Sử dụng cát (SiO) để hạn chế axit chảy lan sang khu vực khác.
  • Dùng vôi bột (CaO, CaCO), natrihidrocacbonat (NaHCO),… các hóa chất có kiềm tính phun đều để chuyển axit sunfuric về dạng muối.
  • Đối với động cơ, thiết bị thì dùng khăn, vải, chất dễ thấm để vệ sinh sạch sẽ, tuyệt đối không rửa bằng nước. Đối với môi trường xung quanh, cần phun nước rửa với tỷ lệ thể tích 1:5.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến nguyên nhân và cách xử lý khi bình ắc quy bị nổ. Vì vậy, bạn nên chú ý cẩn thận và lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm chất lượng như Phân Phối Ắc Quy Nhập Khẩu, chúng tôi sẽ tư vấn và hướng dẫn các sử dụng an toàn nhất cho các bạn.

Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực phân phối ắc quy nhập khẩu, Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế và Xây Lắp Innovation Tech đảm bảo cung ứng được mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng, luôn tạo ra các sản phẩm dịch vụ tốt nhất, đa dạng, phong phú với nhiều chủng loại đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Chúng tôi cam kết:

✓ 100% chính hãng, phân phối trực tiếp đem lại giá thành rẻ, cạnh tranh.

✓ Thiết kế chống tràn, ắc quy hầu như không có khả năng bị rò rỉ.

✓ Bảo hành chính hãng, đảm bảo cho khách hàng sử dụng an toàn.

Xem các dòng ắc quy nhập khẩu tại đây.

Cập nhật thông tin nhanh nhất tại: https://www.facebook.com/phanphoiacquynhapkhau

nổ bình ắc quy

COPYRIGHT © 2021 BY INNOVATION TECH. ALL RIGHT RESERVED.